KINH NGHIỆM SAU KHI NHỔ RĂNG KHÔN

KINH NGHIỆM SAU KHI NHỔ RĂNG KHÔN

KINH NGHIỆM SAU KHI NHỔ RĂNG KHÔN

Vì sao nên đi khám chụp phim kiểm tra sức khỏe răng miệng

Mình xin giới thiệu, năm nay mình 24 tuổi. Trước đây, hồi còn đi học đại học mình thường xuyên nghe các bạn kêu than về vấn đề răng khôn. Răng khôn gây đau nhức Oxandrolone thế nào; gây khó chịu ra sao; còn bị phát sốt như thế nào,…Mình không hề gặp phải những vấn đề ấy nên mình luôn nghĩ; thật may mình không có răng khôn nên không bị nó hành hạ. Đến khi ra trường và đi làm được một năm, mình có cảm giác răng mình bị sít khó chịu. Đặc biệt là lúc sáng sớm và buổi tối lúc đi ngủ, dấu hiệu này đặc biệt rõ ràng. Sau một thời gian mình cảm thấy răng mình có dấu hiệu roids usa bị xô lệch nhẹ vì trước đây răng mình rất đều. Mình cũng không biết phải làm sao cả.

Trong một lần nói chuyện trêu parabolin đùa trong nhóm chat với bạn bè, mình vô tình chia sẻ tình trạng răng của mình. Đứa bạn trong nhóm chat khuyên rằng có thể mình bị mọc răng khôn rồi cần phải đi kiểm tra thôi. Mình thực sự giật mình bởi vì răng mình không bị đau đớn gì; cũng không phát sốt và mình luôn nghĩ rằng mình không có răng khôn hoặc răng khôn của mình mọc thẳng không sao hết.

Mình cũng hơi nghi ngờ. Cho đến khi nha khoa Hà Thành khai trương có chương trình khám và chụp phim miễn phí. Bạn mình rủ mình đi. Dù sao thì đi khám free nên mình đi thôi. Không ngờ sau khi chụp phim panorama xong thì tình trạng răng của mình như thế này.

Lý do lựa chọn nhổ răng khôn

Mình khá giật mình sau khi xem kết quả chụp phim. Thật không ngờ 2 chiếc răng hàm dưới của mình mọc lệch 90 độ. Sau đó bác sĩ yêu cầu mình chụp phim CT để nhìn rõ hơn và kết luận 4 chiếc răng khôn của mình bắt buộc phải nhổ.

  • Chiếc răng hàm dưới bên phải của mình mọc lệch gần ống dây thần kinh
  • Chiếc răng hàm trên bên phải mọc ngầm chưa ra khỏi lợi
  • Chiếc răng khôn hàm dưới bên trái sát ống dây thần kinh
  • Chiếc răng khôn hàm trên bên trái gần xoang.

(Mình nhớ mang máng là bác sĩ bảo như vậy, còn cụ thể như thế nào thì mình không nhớ rõ).

Trường hợp răng khôn của mình là trường hợp khá khó và bắt buộc phải nhổ bỏ. Vì hai chiếc răng khôn hàm dưới đã đẩy nghiêng các răng khác rồi.

Quá trình loại bỏ răng khôn

Sau khi chụp phim xong mình khá lo lắng. Mặc dù các bác sĩ đã tư vấn khiến mình bớt lo hơn, tuy nhiên mình cũng khá phân vân. Bởi vì mình nghe mọi người nói nhổ răng khôn sẽ ảnh hưởng đến dây thân kinh sẽ bị lệch miệng, thần kinh các kiểu nên mình rất lo. Và trên báo lại có trường hợp nhổ răng khôn tại bệnh viện nào đó gây tử vong khiến mình càng hoang mang hơn. Trong khi đó, trường hợp của mình cả hai răng đều gần ống dây thần kinh nên mình vô cùng lo lắng sợ hãi khi nghĩ đến việc nhổ bỏ nó. Mình xin bác sĩ để mình suy nghĩ kỹ trước khi quyết định có nhổ hay không.

Sau gần 2 tháng từ không dám xem video nhổ răng khôn tại nha khoa, đến xem video nhổ răng khôn tại nha khoa thấy bác sĩ nhổ và các bạn chia sẻ cảm nhận sau khi nhổ răng khôn, mình thấy nhổ răng khôn cũng không đáng sợ như mình tưởng.

Bắt đầu nhổ răng 8

Mình quyết định đến nha khoa Hà Thành để nhổ răng khôn. Thực sự là lúc lên ghế nha rồi mình vẫn muốn xuống. Nhưng các bác sĩ và điều dưỡng ở đây trò chuyện và hỏi thăm khiến mình quên đi cảm giác sợ hãi cũng quên luôn cảm giác rằng mình sẽ nhổ răng khôn. Mình quyết định tiếp tục loại bỏ nó.

– Đầu tiên bác sĩ sẽ thử thuốc tê cho mình sau đó bảo mình đợi khoảng 10 – 15p. Trong 10-15 phút đó bác sĩ sẽ trò chuyện hỏi thăm tình trạng sức khỏe của mình trước đây và hiện giờ. Sau đó bác sĩ đo huyết áp và cho mình uống thuốc.

– Sau khi qua 15 phút bác sĩ kiểm tra chỗ thử thuốc tê và hỏi mình xem có phản ứng gì không? Mình trả lời không thấy có gì khác thường. Bác sĩ bảo sẽ tiến hành nhổ răng khôn cho mình.

Đầu tiên bác sĩ tiêm thuốc tê, sau đó bảo mình súc miệng. Một lúc sau, bác sĩ hỏi mình đã thấy tê môi và tê lưỡi chưa? Mình bảo rồi bác sĩ trùm khăn cho mình và bắt đầu nhổ. Trong quá trình nhổ mình không hề có cảm giác gì hết. Chỉ nghe thấy tiếng máy hút nước. Thỉnh thoảng bác sĩ lại hỏi mình có thấy đau gì không? Mình bảo không. Bởi thực sự là không có cảm giác gì.

Chia sẻ kinh nghiệm sau khi đã loại bỏ được răng khôn

Sau đó mình nghe thấy tiếng của bạn điều dưỡng bên cạnh bảo xong rồi nhé. Mình thật ngạc nhiên, bởi vì mình còn chưa có cảm giác lấy răng ra nữa mà. Thêm một lúc nữa bác sĩ khâu vết thương xong; bảo mình dậy súc miệng. Sau đó cho bông vào cho mình cắn; đưa mình túi chườm đá bảo mình nằm trên ghế chườm khoảng 30 phút rồi hãy xuống nhé. Sau đó các bạn điều dưỡng đi lấy đơn thuốc; lấy thuốc giúp mình. Bác sĩ dặn dò mình các kiểu. Sau khi bác sĩ dặn xong mình cũng quên luôn. Thật may lúc bạn điều dưỡng đưa đơn thuốc cho có luôn tờ hướng dẫn và chú ý sau khi nhổ răng khôn.

Thực ra, sau khi nhổ răng khôn; do còn thuốc tê nên mình hơi khó chịu một chút. Bác sĩ dặn do lợi mình mềm nên dễ sưng cần chườm đá 6h đầu sau đó chườm ấm. Tuy nhiên mình hơi lười và hay quên một chút; hôm đầu tiên sau khi nhổ răng khôn về mình có chườm đá và có ăn cháo một bữa. Sang những bữa sau mình ăn cơm được bình thường nên mình ăn cơm luôn. Mình ghét uống thuốc nên chỉ uống 2/5 ngày thuốc bác sĩ đưa.

Nên làm theo hướng dẫn của bác sĩ sau khi nhổ đừng như mình nhé!

Bác sĩ có dặn mình sau đó thường xuyên đến nha khoa bơm rửa mình cũng quên béng mất (cũng là do nhổ răng khôn xong mình không cảm thấy có vấn đề gì cả cũng không khác gì bình thường nên mình cũng không chú ý nữa). Một tuần sau mình mới đến may mà không bị sưng. Sau đó mình cảm thấy chỗ khâu chỉ hơi vướng nên mình đến nha khoa yêu cầu cắt chỉ đi. Hai hôm sau mình thấy hơi khó chịu mình đến nha khoa thì bác sĩ lại dặn mình phải thường xuyên đến nha khoa bơm rửa để loại bỏ thức ăn bị giắt vào. Thực sự thì do mình hay quên một chút. Tuy nhiên; hiện giờ sau hai tháng chỗ nhổ răng khôn; chỗ nhổ răng của mình liền rồi và bình thường không có cảm giác gì. Qua thăm khám bác sĩ cũng đã xác nhận trường hợp của mình hoàn toàn lành rồi.

Nhổ răng khôn hoàn toàn không đau

Mình cảm thấy nhổ răng khôn cũng không đáng sợ như mọi người vẫn nói. Mình nhổ răng bằng máy các bạn nhé.

Trên đây là toàn bộ những chia sẻ của mình sau khi nhổ răng khôn. Mình có một lời khuyên là các bạn nên thường xuyên qua nha khoa bơm rửa sau khi nhổ răng khôn thì vết thương mới nhanh lành. Chúc các bạn chuẩn bị nhổ răng khôn và có ý định nhổ răng khôn có thêm can đảm để loại bỏ chiếc răng số 8.

Chia sẻ bài viết này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


0941.655.333